The Wall !!!!!!

“…………….Sân khấu tắt đèn, hàng nghìn khán giả vẫn đứng nắm tay nhau hát vang Đường tới ngày vinh quang, Tâm hồn của đá… Ban nhạc lặng lẽ chào khán giả một lần nữa, hàng nghìn cánh tay vẫn giơ lên vẫy gọi “ngày đó, ngày đó sẽ không xa xôi…”. ………………”

Hôm nay search bài hát của Nguyễn Hoàng , vô tình đọc lại những bài viết về Last Saturday của The Wall , lại cảm thấy tiếc nuối , mặc dù The Wall đã nói lời chia tay đã gần được nửa năm ! ! Mình đã say sưa hát những ca khúc của The Wall mặc dù thực sự giọng của mình ko phải là 1 giọng rock ! Bây giờ ………. có thể nói là dấu chấm hết , Rock Việt ko có đất dụng võ , từ khi khai sinh , sự kiện lớn nhất mà người ta nhắc đến Bức Tường chỉ là Giải thưởng Âm nhạc vì hòa bình ! ! Bức Tường đã mở ra 1 lối đi riêng, 1 lối đi trong muôn ngàn lối đi của âm nhạc Việt Nam ,1 lối đi rất khác ,và đã có rất nhiều người ủng hộ và đi theo Bức Tường , nhưng thật buồn cười cho cái lối làm việc ích kỉ của những người có trách nhiệm với nền âm nhạc trong nước , họ dường như dửng dưng , và mặc dù mỗi khi báo chí nhắc tới Bức Tường họ vẫn khen vài câu cho lấy lệ để rồi Bức Tường dường như vẫn là 1 cái tên nằm ” ngoài vùng phủ sóng ” của những người có trình độ như họ ! Đó có lẽ là lí do chính mà Bức Tường tuyên bố chia tay ( điều này chính Trần Lập thừa nhận) ! Gần 11 năm gắn bó và cống hiến ko có lấy 1 danh hiệu , thậm chí là 1 sự quan tâm của những ” ông to bà lớn ” trong nền âm nhạc Việt Nam ! ????

Điều quái đản nhất , ko hiểu nổi là dường như họ là người trong ngành âm nhạc nhưng lại thấy lãnh cảm , vô cảm trước sự biến đổi của âm nhạc trong nước . Họ dửng dưng với con đường mới – Rock với những ca từ đầy bản lĩnh , đầy cá tính , đầy tích cực của Bức Tường ; nhưng họ cũng chẳng có ý kiến gì về những bài nhạc thị trường lãng nhách mà các ca sĩ Việt Nam đang thể hiện , nhạc Tây , nhạc Tàu và lời của ” Chợ Việt “,chính xác những đoạn cãi vã của những cặp tình nhân được ghép nhạc “đạo” !( Mình mà là mấy thèn nhạc sĩ viết lời những bài đó thì chắc là khi nghe xong đâm đầu chết cho nhẹ Trái Đất , nhục )

Với kiểu cách ứng xử của ” người lớn ” như vậy thì bao giờ ca khúc Việt Nam mới sạch sẽ được đây !

Chỉ biết rằng Rock Việt đã tàn lụi !

Published by

4 Replies to “The Wall !!!!!!

 1. Một ngày nào đó, H cũng sẽ trở thành người lớn, sẽ có quá nhiều điều để quan tâm, ví dụ như phải kiếm bao nhiêu tiền thì đủ, phải làm thế nào để lên chức cho nhanh, và không ai quan tâm, làm thê nào đê Rock VIệt phát triển. Chị chỉ tự hỏi, tại sao Bức Tường đã sống trong những lúc khó khăn nhất, đã có niềm tin trong khán giả, đã trưởng thành đâu có cần một giải thưởng hay cái gì đó tương tự như vậy, thế mà đến khi những thành viên Bức Tường không còn là sinh viên nữa, có phải có nhiều thứ để quan tâm hơn việc phát triển 1 ban nhạc Rock hay không???

 2. Tất nhiên Bức Tường nói lời chia tay là có nhiều lý do, nhưng phải thừa nhận những người đc coi là có-trách-nhiệm quá thờ ơ hay chăng, bài viết của cu Hưng rất hay,,,anh nhất trí.
  Mà chú nhắc đến cái nhạc thời giờ làm anh tức điến lên, ko hiểu mấy thằng nhạc sĩ nó viết gì mà lại “thú” dữ, vậy mà cũng có cái-gọi-là-ca-sĩ hát nữa chứ, nhưng hình như cũng có người nghe nên nó mới có đất tồn tại chứ, hồi trước mấy báo chí cũng làm rùm beng lên rồi đâu cũng vào đó.
  chán thía cái âm nhạc VN bấy giờ

 3. E^ Hu*ng, cho ta gop vai loi:
  – Rock dau phai la “con duong moi”. Trc Buc Tuong, Rock Viet con co “Da Vang”, “Thuy Trieu Do”,…
  – Hau het cac Rock band va rocker ko ham ho danh hieu, ho choi vi dam me la chu yeu.
  – Nhac Tay, nhac Tau cung co’ nhung bai hay. Ko nen vo dua ca nam.
  Ta chi? thich vai bai cua BT, nen viec BT tan ra cung ko buc xuc lam.
  “Chi biet rang Rock Viet nay da tan lui” => Ket luan nay co som qua ko?
  Thay Rock Viet ton tai ro nhat trong gioi Rockfans. Do^. say me, va cuong nhiet ko he thua kem nuoc ngoai. Nhung ko co du kha nang va dieu kien de phat huy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

đấu kiếm điếc tai ~X( victory suỵt saosao nongqua monkey m/ conheo conga clap bíhalloween bongden bongchay beez b-( ^^ ^:)^ ^#(^ [-o< [-( X_X X-( @-) >:p >:D< =p~ =; =)) =(( ;;) ;)) ;) :| :> :-x :-w :-ss :-s :-p :-o :-j :-h :-c :-bd :-b :-D :-? :-< :-/ :-* :-(( :-& :- :)) :) :( :!! 8-} 8-| 8-x /:) -_- (:| &[] %||:-{ $_$ #:-S #-o

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.